Nấm Linh Chi Đà Lạt. 

Đà Lạt thuộc vùng cao nguyên, khí hậu tại Đà Lạt ôn hòa, không quá nóng cũng không quá lạnh và đặc biệt là nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm có biên độ cao hơn các vùng khí hậu khác tại Việt Nam.

 

Nhờ vào đặc thù của khí hậu tại Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung, đã góp phần hình thành một vùng nông nghiệp đặc trưng với đa dạng loại cây ăn quả, rau củ và các loại hoa. Trong hơn 30 năm qua, Đà Lạt đã trở thành nguồn cung cấp quan trọng về các sản phẩm hoa, quả, củ cho các tỉnh và một số quốc gia lân cận. Hiện nay tại Đà Lạt, mô hình canh tác nông nghiệp trong nhà kính được áp dụng phổ biến, nhờ đó người tiêu dùng yên tâm với các sản phẩm sạch, vì mô hình canh tác trong nhà kính không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

 

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm hoa quả, tại Đà Lạt còn phát triển ngành nấm dược liệu, trong đó nấm Linh Chi được quan tâm nhiều nhất. Tại Đà Lạt, số lượng nhà trồng nấm không nhiều, nhưng lại vùng địa lý lý tưởng để trồng nấm Linh Chi.

 

Tại Đà Lạt chúng tôi nuôi trồng loại nấm Linh Chi bản địa, còn gọi là Linh Chi Đỏ Đà Lạt, loại nấm mang rất nhiều đặc trưng sinh học gắn liền với đặc trưng của vùng khí hậu tại Đà Lạt, trong đó yếu tố nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm khá cao là điều kiện lý tưởng để loại nấm này sinh trưởng và tích lũy dược liệu ở mức cao nhất.