Dược trà trị bệnh

Ngày đăng: 14-07-2016

DƯỢC TRÀ TRỊ BỆNH                  

Tại Đài Loan và Chicago (MỸ)   dọc theo các phố lớn,  có rất nhiều quán trà nhưng không phải là quán trà đúng nghĩa thông thường các quán trà chỉ phục vụ người uống các loại trà đơn thuần như trà xanh  (green tea)   trà ô long   (Black Dragon Brown tea)..  nhưng các quán trà ở đây có những loại trà đúng nghĩa là dược trà  (herbal tea)  nghĩa là trà do nhiều thảo dược kết hợp lại.  Khách hàng có thể xem công thức từng loại dược trà hoặc theo chủ trị của từng loại trà thích hợp với mình và tiếp viên sẽ phục vụ theo yêu cầu của khách.  Từ năm 1945 lúc đầu chỉ là những toa thuốc cho bệnh nhân ở Đài Loan,  sau đó các quán dược trà mọc lên và dần dần các quán trà này đã phát triển rất nhiều..  phương thức này rất giống với các quán cà phê của Việt Nam..  Hy vọng trong tương lai,  Việt Nam cũng sẽ có những quán dược trà như ở Đài Loan và Chicago...  

Chúng tôi trích dẫn những công thức và cách chế biến các loại dược trà này để quý độc giả có thể tự mình chế biến và thưởng thức bất cứ khi nào mình muốn.  

Các loại dược trà dưới đây được chọn lọc từ các vị thuốc của đông y,  điểm độc đáo là rất ít vị, các vị thuốc phối hợp với nhau rất hòa hợp đem lại kết quả cao - đây là lý do tại sao những quán dược trà này có thể tồn tại hơn nửa thế kỷ qua.  

//Theo NXB Thanh Niên//

NamLinhChDaLat sưu tầm.

Xem thêm Trà Đạo - Tinh thần văn hóa

Thông tin liên hệ
- Địa chỉ : 152/4 Trần Quốc Thảo, Q3, HCM. 
 HP 09 33 34 01 23
- Tư vấn miễn phí: NamLinhChiDalat@gmail.com
HP 09 46 38 83 61