Tìm hiểu về cách sử dụng nấm Linh Chi

Ngày đăng: 04-04-2016

Bạn đang tìm kiếm thông tin về cách sử dụng nấm Linh Chi như thế nào cho hiệu quả, chúng tôi cung cấp các thông tin đáng tin cậy trích dẫn từ các ấn bản đang lưu hành tại Việt nam và các bản dịch từ nguồn tư liệu khoa học NCBI.

- Các cách sử dụng nấm Linh Chi
Linh Chi khô có thể rửa sơ hoặc không rửa (vì bào tử Linh Chi cũng có thể dùng được). Có nhiều cách dùng như để nguyên ở dạng tai nấm, xắt lát sắc lấy nước, hầm với thuốc hoặc với thịt lợn, thịt gà,... nghiền thành bột mịn hoặc uống thuốc bào chế sẵn có Linh Chi dạng thành phẩm như viên nang, viên nén bao đường trà hòa tan, trà túi lọc hoặc phối hợp với các dược liệu khác thành những sản phẩm hỗn hợp. Cũng chính vì thế mà sản phẩm từ Linh Chi ngày càng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, cách dùng phổ biến nhất là xắt lát (càng mỏng càng tốt) và cách dùng tốt nhất là nghiền (cả nũ nấm và cuống nấm) thành bột mịn vì các dạng thuốc trích ly, thuốc sắc, canh thuốc thường bỏ bã, do đó không tận dụng được các hoạt chất của Linh Chi không tan trong nước.

- Cách sử dụng đơn giản

 - Cho 10 - 15 gam Linh chi xắt lát mỏng vào phích nước nóng và để một giờ,sau đó uống dần trong ngày.

 - Có thể đun nấm linh chi lấy nước các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu.

 - Ngâm rượu: nấm linh chi để nguyên chiếc hoặc thái lát,ngâm với rượu mạnh khoảng 20 ngày.Nên uống rượu ngâm linh chi vào buổi tối, mỗi ngày 1 -2 ly nhỏ 30ml.

 - Nghiền thành bột: Có thể sấy nấm linh chi sau đó nghiền thành bột (cần biết là linh chi rất khó nghiền vì khi nghiền nó sẽ bông lên) khi sắc thuốc có thề dùng linh chi với nhiều vị khác, cho bột linh chi vào túi riêng lúc bỏ bã thuốc thì lấy bã linh chi trong túi ra để ăn rồi uống thuốc sắc. Mỗi lần dùng 4-8g (2 thìa cà phê) bọc vào túi vải cho vào ấm rồi đổ 200ml nước sôi, hãm lại sau 5-10 phút rồi uống hết cả bã, uống thay trà.

Xem thêm về sản sản phẩm 


Thông tin liên hệ
- Địa chỉ : 152/4 Trần Quốc Thảo, Q3, HCM. 
 HP 09 33 34 01 23
- Tư vấn miễn phí: NamLinhChiDalat@gmail.com
HP 09 46 38 83 61