Tác dụng của nấm Linh Chi đỏ trong điều trị viêm phế quản mạn tính và hen suyễn

Ngày đăng: 11-04-2016

Tác dụng của nấm Linh Chi đỏ trong điều trị viêm phế quản mạn tính và hen suyễn. 

Linh chi có tác dụng ức chế tế bào thượng bì phế quản phóng thích tổ chức amin, làm giãn cơ trơn phế quản, tiêu trừ quản ứng quá mẫn, có hiệu quả trị liệu tốt đối với bệnh viêm phế quản và hen suyễn.

Có một bé trai 6 tuổi của người họ Lý ở thị trấn Hồng Kiều, Thượng Hải bị bệnh hen suyễn. Trẻ mắc bệnh đã 2 năm, thường ngày không chịu được lạnh, gió, bệnh hay tái phát mỗi tháng phải nhập viện điều trị đến mấy lần, trẻ lại kém ăn, gia đình rất lo lắng. Sau khi uống linh chi triệu chứng hen cải thiện rõ rệt ăn uống cũng đỡ hơn, tinh thần tươi tỉnh, uống linh chi liên tục 1 tháng bệnh không còn tái phát.

Đánh giá công dụng của nấm Linh Chi đỏ trong điều trị viêm phế quản, hen suyễn, Hội bảo trợ bệnh nhân viêm phế quản mạn tính ở Thượng Hải và Phúc Kiến cùng Viện Nông Học Thượng Hải và bệnh viện Đông Phương ở Thượng Hải dùng linh chi điều trị 1. 200 ca bệnh hen suyễn, kết quả :
- Số ca điều trị có hiệu quả chiếm 85, 5%
- Hiệu quả rõ rệt chiếm  53, 82%
Trong đó bệnh hen suyễn thuộc thể hư hàn và đàm thấp có hiệu quả tốt còn bệnh hen xuyễn thuộc thể phế nhiệt và phế táo có hiệu quả tương đối kém.  Xét theo độ tuổi thì Linh chi trị hen xuyễn ở trẻ em có hiệu quả tốt hơn so với bệnh nhân lớn tuổi. Linh chi trị bệnh hen xuyễn hiệu quả nhanh, chậm tùy ở từng người, có người uống vào thấy hiệu quả ngay, có người thì cần thời gian lâu.

Ở xã Ô Kiều, huyện Phụng Hiền thành phố Thượng Hải dùng Linh chi điều trị 39 ca bệnh nhân lớn tuổi viêm phế quản mạn tính,  kết quả:
- Hiệu quả nhanh nhất là 3 ngày sau khi dùng thuốc, hiệu quả chậm nhất là 60 ngày . Tuy nhiên dùng Linh chi điều trị hen suyễn, một khi đạt được hiệu quả , hiệu quả sẽ ổn định, đồng thời thể chất cũng được cải thiện.  

Bệnh viêm phế quản mạn tính ở người già đa số có thêm triệu chứng tâm đồ biến đổi. Ở trung tâm phòng trị bệnh viêm phế quản mạn tính thuộc khi Tam Minh tỉnh Phúc Kiến cho bệnh nhân uống Linh chi, kết quả điện tâm đồ cải thiện, nhịp tim từ bình quân 75 lần/phút giảm xuống còn 69 lần/phút. Những bệnh nhân tim đập chậm, nhịp tim tăng 60 lần /phút trở lên 44, 4% bệnh nhân nhịp tim không đều phục hồi lại bình thường.

Những bệnh nhân có bạch cầu tăng sau khi uống linh chi số lượng bạch cầu giảm, những bệnh nhân có bạch cầu giảm sau khi uống linh chi số lượng bạch cầu tăng, hồng cầu cũng tăng, huyết áp được cải thiện. 17 ca bệnh nhân hen suyễn kèm theo cao huyết áp sau khi uống linh chi có 15 ca huyết áp hạ, với mức độ không giống nhau, 10 ca phục hồi bình thường bình quân huyết áp tâm thu hạ 3, 26k PA huyết áp tâm trương hạ 1, 23kPA, về chức năng phổi bình quân tăng 23, 50%

Tại Ấn Độ, xác nhận công dụng của nấm Linh Chi đỏ đối với 5 hội chứng bệnh nghiêm trọng hay gặp ở đường hô hấp đã được đưa vào chương trình nghiên cứu lâm sàng hiệu quả trị liệu của Linh Chi  ở Ahmedabad, Ấn Độ (Shah & Shah 2005) có lẽ là những công trình tiên phong trong nghiên cứu y dược học nấm Linh chi ở Ân Độ các tác giả báo cáo với 308 ca điều trị dài hạn từ 1-6 tháng, thể hiện từ cảm lạnh thông thường đến viêm xoang (sinusitis), viêm amygdal (tonsilltis), viêm tai (otitis) và viêm cuống phổi (bronchitis), trong 308 ca mạn tính đó với ít nhất 18 tháng bệnh kéo dài,  hiệu quả điệu trị bằng Linh chi đạt tới 82% và tất cả 16 triệu chứng theo dõi đều thuyên giảm rõ rệt.

Xem thêm: tac dung cua nam linh chi trong dieu tri viem gan

Thông tin liên hệ
- Địa chỉ : 152/4 Trần Quốc Thảo, Q3, HCM. 
 HP 09 33 34 01 23
- Tư vấn miễn phí: NamLinhChiDalat@gmail.com
HP 09 46 38 83 61