Tác dụng của nấm Linh Chi đối với ngũ tạng

Ngày đăng: 30-03-2016

Tác dụng của nấm Linh Chi đối với ngũ tạng.

Linh Chi được nhắc đến từ rất lâu trong Y Học Trung Hoa. Thần Nông Bản Thảo dựa trên ngũ hành, ngũ sắc để luận lý sự tương quan về ngũ hành của 5 loại Linh Chi với ngũ tạng của con người. Đó là:

- Thanh chi - màu xanh thuộc Mộc nên Thanh chi bổ gan

- Bạch chi - màu trắng thuộc Kim, nên Bạch chi bổ phổi

- Hắc chi - màu đen thuộc thủy, nên Hắc chi bổ thân

- Hoàng chi - màu vàng thuộc Thổ, nên Hoàng chi bổ tì

- Hồng chi - màu đỏ thuộc Hỏa, nên Hồng chi bổ tim

Ngày nay, đã có hàng ngàn nghiên cứu về công dụng của nấm Linh Chi đối với sức khỏe con người. Trên thế giới Linh Chi được chế biến thành nhiều dạng sản phẩm để sử dụng nhằm nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và hỗ trợ điều trị ung thư.  

Linh Chi dùng cho các bệnh suy giảm miễn dịch có khả năng nâng cao sức đề kháng của cơ thể; có tác dụng bổ dưỡng, trị chứng đổ mồ hôi, suy nhược cơ thể, chán ăn, mất ngủ, mệt mỏi; trị chứng viêm khí phế quản, bệnh phổi, hen suyễn; chống lão hóa , kéo dài tuổi thọ; Chống ung thư tuyến tiền liệt, ruột , gan , da dày, phổi, hạn chế ung bướu . . .

Nấm Linh Chi còn có công dụng
- Chống tác hại của các tia xạ (vì vậy người chữa ung thư bằng xạ trị, dùng Linh Chi sẽ giảm tác hại của tia xạ, đồng thời Linh Chi cũng có cả tác dụng chống ung thư); chống độc  (giúp cơ thể thải loại nhanh các chất độc, các kim loại nặng ).
- Chống vi rút ( kể cả vi rút viêm gan do siêu vi khẩu A, B, C gây ra và HIV).
-Chống suy nhược thần kinh, đau nửa đầu, nhức đầu kinh niên, trị bệnh đãng trí, phục hồi trí nhớ, chống stress
-Giảm cholesterol trong máu, trị các chứng tim mạch, đau tim cấp tính, xơ cứng động mạch, xơ mỡ mạch máu và các biến chứng, điều hòa , và ổn định huyết áp cho người cao huyết áp, trị chứng choáng váng, ngất xỉu .
- Hỗ trợ và tăng tác dụng các thuốc chữa tiểu đường; điều trị các triệu chứng lúc bế kinh.
- Chống dị ứng trị các chứng về da như da bị chai nứt, dị ứng trứng cá.


Khảo sát hơn 365 loại thảo dược, Linh Chi được xếp hàng đầu trong danh sách thảo dược thượng hạng.

Sau bao lâu có thể lấy được công dụng của nấm Linh Chi: Thông thường, bạn có thể thấy được hiệu quả của Linh Chi sau khi sử dụng được từ 10 ngày tới 2 tuần.  Và nếu được dùng liên tiếp trong 2 tháng, bạn sẽ cảm nhận được kết quả tuyệt vời của nấm Linh Chi. Thời gian hiệu quả tùy thuộc vào mỗi người sử dụng khác nhau.

Công dụng của nấm Linh Chi là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với những người có huyết áp thấp, suy thận nặng (cấp 4, 5) không nên sử dụng Linh Chi.

Xem thêm: tac-dung-cua-nam-linh-chi-do-trong-dieu-tri-viem-phe-quan-man-tinh-va-hen-suyen

Thông tin liên hệ
- Địa chỉ : 152/4 Trần Quốc Thảo, Q3, HCM. 
 HP 09 33 34 01 23
- Tư vấn miễn phí: NamLinhChiDalat@gmail.com
HP 09 46 38 83 61