Nấm Linh Chi đỏ có tác dụng gì

Ngày đăng: 30-03-2016

Sức khỏe luôn là tiêu chí mà con người cần vươn tới. Ước mơ, sự nghiệp , tiền tài, danh vọng đều đáng quý, nhưng nếu không có sức khỏe thì sẽ không làm được điều gì. Vì vậy quan tâm đến sức khỏe của bản thân và người xung quanh luôn là vấn đề nổi trội trong mọi thời đại. Khi xã hội càng phát triển, khoa học kỹ thuật càng cao thì sự ảnh hưởng và đe dọa đến con người càng lớn. Vì vậy, bên cạnh hiểu biết, về khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin và nhiều lĩnh vực khác, con người còn cần hiểu biết về cách chăm sóc sức khỏe để bảo vệ cho bản thân và gia đình.

 Y học cổ truyền từ lâu nay đã có những bài thuốc được chế biến thành món ăn thông qua các loại thảo dược, rau củ và các gia vị hằng ngày, trong đó linh chi là một thứ nguyên liệu không thể thiếu. Như vậy, nấm Linh Chi đỏ có tác dụng gì.

    

Nấm Linh Chi là vị thuốc quí của y học Phương Đông, đã được ghi trong thần nông bản thảo của Trung Quốc từ cách đây hơn 2000 năm; “Linh chi là thuốc kết tinh được cái quý của mây mưa trên núi cao, cái quý của ngủ hành trong ngày đêm mà khoe năm sắc nên có thể giữ gìn sức khỏe cho các bậc đế vương”. Vào thế kỹ 16, Lý Thời Trân(1509) định nghĩa linh chi là loại “cây cỏ tốt lành, ăn nhiều cơ thể nhẹ đi mà không già sống lâu như thần tiên'”. Cấu trúc độc đáo của linh chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại, trong đó có một số khoáng tố như germanium, vanadium, crôm…

chúng đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiếu loại phản ứng chống ung thư, dị ứng , lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào-các yếu tố bệnh lý xuất hiện ở hầu hết các căn bệnh, đặc biệt là các căn bệnh thời hiện đại.

     

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người, vì vậy, chúng ta hãy cùng bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình thông qua những món ăn được chế biến từ các loại gia vị quen thuộc, các bài viết kế tiếp giới thiệu đến bạn các món ăn-bài thuốc từ Linh Chi, vừa ngon miệng, bổ dưỡng, vừa có tác dụng phòng và chữa bệnh,

 
Linh Chi đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe ? mỗi ngày bạn chỉ cần 5 phút để đọc

 

Chúc các bạn thực hiện thành công và có được sức khỏe tốt!

Xem thêm: Tác dụng của nụ nấm Hồng Chi trị dứt chứng mất ngủ kéo dài
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ : 152/4 Trần Quốc Thảo, Q3, HCM. 
 HP 09 33 34 01 23
- Tư vấn miễn phí: NamLinhChiDalat@gmail.com
HP 09 46 38 83 61